• Slide 05
  • Slide04
  • Slide03
  • Slide02
  • Slide01

 Camera quan sát bị nhiễu hình ảnh

Camera quan sát có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chúng ta thường hay gặp hiện hình ảnh bị nhiễu. Sau đây, Camera Thành Công (0944318028) xin chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này:

Nguyên nhân gây ra hiện tượng camera quan sát bị nhiễu hình ảnh:

Biểu hiện:

Thông thường hiện tượng nhiễu ở camera quan sát thường có một trong số các biểu hiện như sau:

-          Hình ảnh không rõ nét

-          Bị lóa trắng

-          Bị gợn sóng

-          Tín hiệu hình ảnh lúc có lúc không…

Bật mí nguyên nhân camera quan sát bị nhiễu và cách xử lý

Nguyên nhân:

– Dòng điện vào cung ứng cho camera không đủ: Thông thường nguồn điện cung cấp cho camera là 12V nhưng nếu đường dây cáp của bạn quá dài sẽ dẫn đến tình trạng suy hao tín hiệu cho hệ thống camera quan sát.

Vì vậy bạn cần cung cấp cho camera quan sát nguồn điện 24V. Ngoài ra hiện tượng sụt áp và các hiện tượng tăng độ điện áp của bộ nguồn cũng gây ảnh hưởng tới tín hiệu của camera.

– Tín hiệu video đầu vào và đầu cuối được truyền ở khoảng cách xa, đường cáp có độ chống nhiễu thấp, chất lượng thấp và có nhiều đoạn chắp nối, dây truyền bị đứt do sử dụng lâu ngày hoặc bị gấp khúc cũng là nguyên nhân dẫn đến camera quan sát bị nhiễu.

– Hệ thống camera giám sát bị nhiễu tín hiệu bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề như gần trạm biến áp hoặc do các sóng mạng xung quanh khu vực truyền dẫn.

– Một số ảnh hưởng khác của môi trường xung quanh như tiếng ồn, độ rung (VD: gần công trường đang thi công) các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như gió mưa, các điểm nối tiếp xúc … và các nguyên nhân do thi công không cẩn thận.

– Kiểm tra và vệ sinh mặt kính camera: Camera quan sát lắp trên tường lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn hoặc bị va đập mà ống kính bị lỏng.

2. Giải pháp khắc phục camera quan sát bị nhiễu:

-  Nên đi riêng lẻ hệ thống camera giám sát để đảm bảo đường truyền camera quan sát ổn định.

- Tính toán độ tăng áp, sụt áp trên đường dây để đảm bảo độ ổn định của điện áp tốt trên nguồn. Vấn đề nhiễu do nguồn là nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ và chất lượng của camera quan sát bị giảm.

- Bố trí lắp đặt thi công phù hợp để hạn chế việc bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh đến hệ thống camera quan sát.

- Kiểm tra vệ sinh các đầu rắc camera, nếu vẫn không khắc phục được thì nên thay đầu mới

- Kiểm tra nguồn, đường dây của hệ thống xem có bị đứt, bị gấp khúc chỗ nào không? Nếu cần thiết thì nên thay dây mới để hệ thống hoạt động tốt nhất.

- Kiểm tra lại các mắt camera quan sát xem có còn hoạt động tốt không.

- Vệ sinh và kiểm tra ống kính camera quan sát thường xuyên để đảm bảo camera nhà bạn trong tình trạng rõ nét nhất.

Để được tư vấn và khắc phục hiện tượng nhiễu một cách nhanh nhất. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0944318028 hoặc truy cập website: http://camerathanhcong.com/
Quảng cáo

Thành công camera cam kết

Chỉ bán hàng chính hãng

Khuyến mãi là có thật

Giao hàng lắp đặt theo yêu cầu

Bảo hành trực tiếp tại địa chỉ khách hàng

Tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí

Ấn Để Gọi Ngay 0944.318.028